0963 923 783

Nhà mái Thái là kiểu kiến trúc quen thuộc và được ưa chuộng tại Việt Nam. Sở hữu thiết kế mái độc đáo, đẹp mắt, kiểu nhà này đặc biệt phù hợp với những công trình dân dụng thấp tầng. Trong bài viết sau đây, hãy cùng  XÂY DỰNG PHÚC THỊNH PHÁT  tham khảo những mẫu nhà mái Thái đẹp, hiện đại và tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thi công kiểu nhà này các bạn nhé!

Nhà mái Thái là gì?

Nhà mái Thái là kiểu kiến trúc có nguồn gốc từ Thái Lan, đặc trưng bởi phần mái được xây hình chữ A với độ dốc tương đối lớn. Một căn nhà thường có nhiều lớp mái xếp chồng lên nhau tạo nên ngoại thất đẹp mắt, ấn tượng. Lối thiết kế này đặc biệt phù hợp với những công trình dân dụng từ 1 – 3 tầng, tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi phù hợp với nhu cầu sinh hoạt gia đình.

Đặc điểm của nhà mái Thái

Nhà mái Thái có đặc điểm là không yêu cầu diện tích thi công lớn, do đó có thể phù hợp với công trình ở cả khu vực thành thị và nông thôn. Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ và phong thủy của kiểu nhà này cũng được đánh giá cao.

Phần mái chữ A với độ dốc lớn vừa giúp ngoại thất ngôi nhà trở nên hài hòa, đẹp mắt, vừa giữ sự lưu thông không khí cho toàn bộ không gian sống. Kiểu mái này cũng khiến nước mưa thoát nhanh, tránh hiện tượng ứ đọng.

Tuy nhiên, nhà mái Thái lại thường đòi hỏi nhiều thời gian và công sức thi công hơn các mẫu nhà ống thông thường. Bên cạnh đó, phần chi phí phải bỏ ra cho ngói lợp cũng là yếu tố mà các gia chủ thường cân nhắc.

Phân loại nhà mái Thái

Có nhiều cách để phân loại nhà mái Thái, trong đó phổ biến gồm:

Phân loại theo hình dạng

Dựa vào hình dạng tổng thể, nhà mái Thái được chia thành các kiểu phổ biến như:

  • Nhà mái Thái hình vuông
  • Nhà mái Thái hình chữ nhật
  • Nhà mái Thái chữ L
  • Nhà mái Thái chữ U

Phân loại theo diện tích sử dụng

Tùy vào kích thước của mảnh đất mà nhà mái Thái có thể sở hữu nhiều diện tích khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là các mức diện tích như: 100m2, 150m2, 200m2,…

Phân loại theo phong cách kiến trúc

Dựa vào màu sắc, bố cục và các chi tiết bài trí mà mỗi căn nhà sẽ toát lên một phong cách kiến trúc khác nhau, trong đó, phổ biến nhất là:

  • Nhà mái Thái phong cách hiện đại
  • Nhà mái Thái phong cách cổ điển
  • Nhà mái Thái phong cách tân cổ điển

Phân loại theo công năng sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà nhà mái Thái có thể được bố trí số lượng phòng ngủ khác nhau:

  • Nhà mái Thái 2 phòng ngủ
  • Nhà mái Thái 3 phòng ngủ
  • Nhà mái Thái 4 phòng ngủ

Bình luận

Bình luận

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: xin đừng copy em