0963 923 783

XÂY DỰNG PHÚC THỊNH PHÁT

Trước khi xây nhà, đa số chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm về xây dựng, nên thường đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc xây nhà,

và bắt đầu từ đâu.

Xây Dựng Phúc Thịnh Phát xin chia sẻ 1 số câu hỏi thực tế sát nhất trước khi xây dựng nhà, để quý khách tiện nắm rõ và tham khảo :

Mất bao lâu để có được bản vẽ cơ sở  của ngôi nhà và bản vẽ chi tiết thi công ?

Thông thường bản vẽ cơ sở gồm mặt bằng và phối cảnh sẽ mất từ 5 đến 7 ngày thực hiện. Kiến trúc sư hay đơn vị thiết kế cùng bàn bạc thống nhất quan điểm với gia chủ về vấn đề này. Sau khi điều chỉnh nhiều lần để ra được bản thiết kế mong muốn, đơn vị thiết kế sẽ theo bản vẽ thống nhất lập bản vẽ xin cấp phép xây dựng.

Đợi đến khi có giấy phép xây dựng thì sẽ vẽ chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu. Thời gian hoàn tất sẽ mất khoảng 1-3 tháng, tùy theo mức độ phức tạp của công trình và sự chỉnh sửa thay đổi của gia chủ.

Nên xây nhà vào mùa nào?

Nhiều chủ nhà cho rằng xây nhà vào mùa khô ráo sẽ tốt hơn, nhưng theo nguyên tắc xây dựng lại không chính xác. Tuy vào mùa khô việc đổ bê tông nhanh khô, tiến độ thi công nhanh hơn, ít bị gián đoạn vào những ngày mưa do việc đổ mái thường phải xem ngày. Nhưng về mặt kết cấu bê tông đổ vào mùa khô sẽ dễ bị nứt do giãn nở nhiệt nếu không bảo dưỡng tốt.

Theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư, nhà xây vào mùa mưa sẽ có chất lượng thi công tốt hơn. Bởi về mặt kết cấu, bê tông đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt gây nứt mặt và dễ thấy được những lỗi rò rỉ, dễ dàng xử lý chống thấm. Mùa mưa cũng có nhược điểm là chi phí thi công cao hơn vì tính nguy hiểm, và thời gian thi công sẽ lâu hơn do khi trời mưa, công việc bị gián đoạn.

GIÁ NHƯ THẾ NÀO, CỤ THỂ BAO NHIÊU VÀ CÁCH TÍNH GIÁ

Giá xây dựng nhà là một trong những khâu hết sức quan trọng, để có thể cân đối được tài chính trong khoảng bao nhiêu, và dự trù phát sinh thêm bao nhiêu, vì vậy XD Phúc Thịnh Phát gửi tới quý khách hàng mô hình tính giá, và bảng giá tham khảo chi tiết như sau :

hoặc quý khách truy cập trực tiếp vào WEb sau để biết giá chi tiết :

GIÁ XÂY NHÀ THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG

Chủ đầu tư có nên thuê giám sát xây dựng không?

NÊN. Vì chủ đầu tư thường không có đủ kiến thức chuyên môn về xây dựng, cần có người đứng ra hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong trường hợp phát sinh trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên giảm sát xây dựng của chủ đầu tư cần có đủ kiến thức chuyên môn và trách nhiệm để tránh các tiêu cực trong công trình.

Tại sao chi phí nhà mặt tiền đường lớn rẻ hơn chi phí nhà trong hẻm ?

Đơn giá chuẩn hiện tại của công ty đang áp dụng cho nhà tại các đường lớn, mặt tiền thuận lợi thi công tốt. Do các yếu tố vận chuyển vật liệu xây dựng vào các đường hẻm luôn có chi phí cao hơn và có hao hụt về vật liệu. Chính vì vậy chủ đầu tư cần phải hỗ trợ cho công ty về mặt tài chính phần thi công trong hẻm nhỏ.

Tất cả các hạng mục công trình đều đổ bê tông tươi phải không? Nếu không thì tại sao?

Đối với nhà ở dân dụng, chỉ đổ bê tông tươi khi mặt bằng và điều kiện thi công cho phép, xe bơm có thể bố trí được. Tuy nhiên, nếu mặt bằng cho phép thì một số hạng mục cũng không đổ bê tông tươi được (vd: cột, lanh tô,…) Vì khối lượng ít và thi công không liên tục, nên chất lượng bê tông không đảm bảo.

Ngoài ra, với các hạng mục đổ bê tông trộn bằng máy trộn quả lê tại công trình có tỷ lệ rõ ràng tương ứng theo tiêu chuẩn Việt Nam nên chất lượng rất đảm bảo.

NÊN CHỌN XÂY DỰNG PHẦN THÔ HAY TRỌN GÓI ?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng, thi công mà ở đó, đơn vị thi công (hay nhà thầu) sẽ đảm nhận tất cả các khâu, quá trình xây dựng ngôi nhà từ đầu cho đến cuối. Bao gồm từ công đoạn xây thô, cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Đặc biệt, nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ đầu tư cũng không cần mất công sức, thời gian đi mua vật tư, hay trông coi thợ thuyền. Vì tất cả đã được giao trọn gói cho nhà thầu.

Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, chủ đầu tư chỉ việc đưa vào sử dụng và được bảo hành bởi nhà thầu.

Xây nhà phần thô được hiểu là thi công kết cấu bê tông cốt thép (Móng, dầm, sàn, cột), tường gạch, cầu thang, mái, ngăn chia phòng ốc, ống nước âm tường, đế âm điện, tủ điện, dây điện đi âm tường âm sàn. Hình thành bộ khung cho ngôi nhà giống như trong Hồ sơ thiết kế thi công.

vì vậy, tùy vào sở thích, thời gian, sự bận rộn, hay bố trí được công việc, mà chủ nhà cần chọn gói thầu trọ gói hay phần thô cho phù hợp :

Xây Dựng PTP xin gửi tới quý khách dịch vụ xây nhà trọn gói tại bình dương :

XÂY NHÀ TRỌN GÓI THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG

 Bắt đầu xây nhà khi giá vật tư giảm sẽ tiết kiệm chi phí?

Đây là quan niệm của hầu hết mọi người, chờ giá vật tư giảm rồi mới mua nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thực chất trên thị trường vật giá, vật tư xây dựng và thiết bị, vật liệu trang trí có độ tăng, giảm khác nhau trong cùng một thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì vật liệu kia giảm, tất cả đều không giảm hoặc tăng tỷ lệ thuận với nhau. Nên so ra tổng quan, bạn sẽ không được lợi về mặt giá. Đôi khi giá nguyên liệu thô như gạch, đá, xi măng giảm, nhưng giá thiết bị và vật tư hoàn thiện lại tăng. Theo ghi nhận của các kiến trúc sư, việc lựa chọn thời điểm vật liệu xây dựng giảm giá không làm giảm đáng kể tổng chi phí xây dựng nhà.

Thời gian xin giấy phép xây dựng nhà ở dân dụng mất bao lâu?

Nếu không kể thời gian gia chủ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì theo luật hiện hành như sau:

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian quy định dưới đây:

a) Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời thì thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

b) Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: Không quá 10 ngày làm việc.

Trường hợp đến hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này, nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn theo quy định tại Điểm a, b Khoản này.

Xin giấy phép xây dựng thi công nhà phố thủ dầu một

TẠI SAO CHỌN XÂY DỰNG PHÚC THỊNH PHÁT ĐỂ XÂY NHÀ TRỌN GÓI ?

Việc lựa chọn một Công ty xây dựng làm việc uy tín, có trình độ và chuyên môn, một đội ngũ làm việc với sự tâm huyết, trách nhiệm và luôn đặt cái tâm làm nghề của mình trong từng ngôi nhà, từng tổ ấm của khách hàng là việc mà hiện nay các gia đình đều quan tâm để mang lại cho gia đình mình một ngôi nhà đúng mong muốn, hợp sở thích, mang lại các giải pháp hữu ích khi sử dụng.

Thấu hiểu được những lo lắng, hoang mang, những câu chuyện về sự khó khăn và trở ngại như vậy. Mà Công Ty PHÚC THỊNH PHÁT trong  Xây Nhà Trọn Gói Thủ Dầu Một Bình Dương ở từng khách hàng của mình khi có nhu cầu xây nhà. Nên chúng tôi với sứ mệnh của mình, luôn mong muốn rằng trên con đường làm nghề của mình, sẽ mang lại nhiều ngôi nhà đẹp, có giá trị thực, về chất lượng, phong cách, giải pháp, sự thẩm mỹ và niềm tin cho khách hàng hiện nay.

Công Ty TNHH Xây Dựng Phúc Thịnh Phát

MST: 3702776688

Địa chỉ: 249/50/46/1 tổ 04, KP 8- Phường Phú Hòa, Tp TDM, Bình Dương

Hotline:  0963 923 783  Zalo Mr: Dương

Email: duongqr@gmail.com

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: xin đừng copy em